top of page
Tìm kiếm
 • Ảnh của tác giảHamer Đây Rồi

Herpes môi là gì, Tại Sao & cách điều trị

Herpes môi là bệnh nhiễm trùng do virus herpes gây ra. Bệnh làm cho điểm miệng, môi bị ngứa, đau rát, xuất hiện mụn rộp. Bây giờ vẫn chưa có cách chữa trị hoàn toàn. Nào hãy cùng nhau hướng đến Tại Sao & cách chữa trị để sở hữu những kiến thức ngăn ngừa & chữa bệnh bệnh.

Bệnh herpes môi là gì?

Herpes môi xảy nên do virus Herpes simplex (HSV). Bệnh biến thành những vết phồng rộp nhỏ tuổi thành từng đám bên trên môi & bao quanh miệng. Mang 2 loại là HSV-1 & HSV-2. Cả 2 dòng virus rất nhiều thậm chí gây loét bao quanh mồm & bên trên bộ phận sinh dục.


biểu hiện bệnh herpes môi

triệu chứng ban sơ của loại bệnh herpes môi là xúc cảm ngứa ngáy ran hay bỏng rát bên trên môi. Sau một số ngày, bạn sẽ thấy các vết phồng rộp nhỏ màu đỏ, chứa đầy dịch tồn tại trên viền môi. Trong một số tình huống, mụn rộp cũng biến thành xung quanh mũi, má hay bên trong mồm.

triệu chứng bạn đầu là khu vực da bị nhiễm bệnh kém cỏi mẫn đỏ, bị sưng và đau nhức. Khu vực phồng rộp dễ vỡ, nước dịch trong chảy ra phía bên ngoài, kết vảy sau vài ngày. Điểm bị phồng rộp kém tự lành sau vài ngày hoặc vài tuần. Một trong những tình huống, mụn rộp cũng như cuất hiện ở quanh môi, má, bên trong miệng.

ko kể triệu chứng chính quanh môi, má, phía bên trong miệng, còn mà thậm chí có các triệu chứng khác như:

 • đau miệng, chỗ đứng khó chịu chủ yếu ở khu vực bị mụn rộp

 • ốm

 • viêm họng

 • đau đớn cơ

 • làm cho đầu đau

 • Sưng hạch cổ

 • Chảy nước dãi ở trẻ nhỏ tuổi.

bài viết gợi ý: Phương pháp quan hệ tình dục bằng lưỡi bạn nhất định phải thử

Vì Sao tạo nên bệnh

Bệnh mụn rộp môi do virus Herpes simplex (HSV) xáy ra, các bạn có mụn rộp môi do nhiễm virus này từ bệnh nhân qua tiếp xúc quan trọng như Nụ hôn, tình dục bằng miệng,… hoặc giao tiếp gián tiếp khi nuốt chung, dùng chung mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân. bệnh nhân mà thậm chí khắc phục được các hiện tượng, nhưng vẫn không phân mục bỏ chúng trọn vẹn khỏi cơ thể. Hiện thời, vẫn chưa kiếm được cách chữa trị triệt để, vì thể bệnh sẽ có thể tái phái dù đang được khám chữa. Virus kém gây tái phát lại bệnh giả dụ chạm mặt những ĐK như:

 • giao tiếp với ánh mặt trời, đặc biệt là điểm môi

 • cơ thể không được khỏe hay lo lắng

 • Bị nhiễm bệnh khác, ví dụ như ốm

 • thương tổn khu vực nướu, môi hay những căn bệnh về răng mồm.

 • không phù hợp đồ ăn

 • giảm bớt miễn dịch

 • phẫu thuật thẩm mỹ, ví dụ như xóa sẹo hay khiến cho mịn da bằng tia laser

 • có thai hoặc biến đổi hóc môn ở bạn gái do chu kỳ hành kinh

sản phẩm gợi ý: kẹo sâm hamer chính hãng giành riêng cho nam, mọi người nhất định bắt buộc thử

khám chữa & phòng tránh bệnh

khám chữa

dùng kem môi hay thuốc mỡ: Mụn rộp ở môi kém gây đau khổ, ngứa rát rất chi là tức giận gửi người bị bệnh. Nhằm để đỡ đau, ngứa & đẩy nhanh chóng chu trình tái bào chế da nên uống thuốc mỡ hoặc kem thoa kháng virus. Thuốc chữa bệnh thường là Acyclovir, sử dụng sau khoản thời gian bệnh cũ tái phát.

sử dụng thuốc uống: sử dụng thuốc uống kháng virus sẽ giúp đỡ tránh thời gian nhanh các triệu chứng của loại bệnh. Các phương thuốc thường dùng là acyclovir, vì thế có tác dụng nhanh có bệnh cơ mà thậm chí gây một vài phản ứng đi kèm. Buộc phải càn dùng theo chống chỉ định của bác sĩ.

phòng tránh

Bệnh mụn rộp môi là bệnh truyền nhiễm, nhằm để phòng tránh bệnh hãy hạn chế tình dục giao tiếp trực tiếp với người mắc bệnh như: Hôn, quan hệ bằng miệng,…hay các nhân tố dễ dàng để virus phát triển: giảm thiểu giao tiếp mang ánh sáng mặt trời quá lâu, sử dụng bao cao su thiên nhiên, hoặc màng chắn miệng khi quan hệ, giảm thiểu quan hệ tập thể.

Nguồn bài viết: https://hamerdayroi.com/mun-rop-moi-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri/

3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Theo nhân viên tư vấn bán hàng, Nissan Navara 2022 sắp ra mắt tại Việt Nam sẽ có 3 phiên bản, được nâng cấp động cơ đi êm và mượt hơn. Theo tìm hiểu của PV, Nissan Navara 2022 dự kiến sẽ ra mắt tại Vi

Mẫu Alfa Romeo Giulia đầu tiên vừa xuất hiện tại Việt Nam. Đây là chiếc Giulia đầu tiên và là dòng xe thứ 3 của Alfa Romeo được nhập về nước, bên cạnh các mẫu 4C và Brera. Một mẫu Alfa Romeo Giulia vừ

bottom of page